โลโก้เว็บไซต์ สวพ. เข้าร่วมนำเสนอผลการดำเนินงานโครงการ NAS + NBT ภายใต้ ทุนการสนับสนุนงบประมาณจากกลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมี | สถาบันวิจัยและพัฒนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 17 กันยายน 2567 โดย ณิชกมล โพธิ์แก้ว จำนวนผู้เข้าชม 92 คน

วันที่ 17 กันยายน 2567 สถาบันวิจัยและพัฒนา โดย นางสาวณิชกมล โพธิ์แก้ว เจ้าหน้าที่วิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา คณะทำงาน เป็นตัวแทนผู้ช่วยศาสตราจารย์วิสูตร อาสนวิจิตร หัวหน้าโครงการ นำเสนอโครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัย ต่อผู้ทรงคุณวุฒิและกรรมการ ประกอบด้วย

1) โครงการยกระดับและเพิ่มขีดความสามารถด้านวิจัยและพัฒนานวัตกรรมด้วยกระบวนการบูรณาการการเรียนการสอนร่วมกับงานวิจัยและบริการวิชาการ สำหรับบุคลากรสายวิชาการและสายสนับสนุนรุ่นใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา New Academic Staff : NAS”

2) โครงการ “RMUTL New Blood Transfusion (NBT) พลังนิสิตนักศึกษาเพื่อชุมชน สร้างการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาชุมชน สังคม ด้วยศาสตร์พระราชา ร่วมกับการบูรณาการงานวิจัยกับการเรียนการสอน ภายใต้แนวคิด กินได้ ใช้ได้ ขายได้ อยู่ได้

ในงานเสวนาในหัวข้อ “การขับเคลื่อนส่งเสริมเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาพื้นที่สูงอย่างยั่งยืน” ภายใต้กลุ่มแผนงานใต้ร่มพระบารมี ระหว่างวันที่ 16-17 กันยายน 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการพัฒนาในพื้นที่สูงอย่างยั่งยืนตามแนวทาง เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) ขององค์การสหประชาชาติ ที่เน้นการขจัดความยากจน พัฒนาการศึกษา และการจัดการทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน

อาจเป็นกราฟิกรูป ข้อความ

อาจเป็นกราฟิกรูป 1 คน และ ข้อความ

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และ ข้อความ

Facebook Messenger icon