โลโก้เว็บไซต์ สวพ มทร.ล้านนา เข้าร่วมงาน “มหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากงานวิจัย ประจำปี 2567 (TRIUP Fair) ” ภายใต้ แนวคิด (Impact Journey to Ignite Thailand : เส้นทางจากงานวิจัยและนวัตกรรมสู่การยกระดับเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ”  | สถาบันวิจัยและพัฒนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 24 กันยายน 2567 โดย พลอยภิญญา สุภาพรเหมินทร์ จำนวนผู้เข้าชม 102 คน

วันอังคารที่ 24 กันยายน 2567  ผู้ช่วยศาสตราจารย์นพพร พัชรประกิติ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และนายสุริยนต์ สูงคำ เจ้าหน้าที่วิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 9 แห่ง ร่วมนำผลงาน “เทคโนโลยีที่เหมาะสม (Appropriate Technology)” มาจัดแสดง ในงาน “มหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากงานวิจัย ประจำปี 2567 (TRIUP Fair) ” ภายใต้ แนวคิด (Impact Journey to Ignite Thailand : เส้นทางจากงานวิจัยและนวัตกรรมสู่การยกระดับเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ” จากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ ระหว่างวันที่ 24-26 กันยายน 2567

ผลงาน “เทคโนโลยีที่เหมาะสม (Appropriate Technology)” ของเครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลดังกล่าวได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ หรือ บพท. ในการนำเอาเทคโนโลยีที่เหมาะสมไปสนับสนุนและส่งเสริม สร้างโอกาสทางด้านเศรษฐกิจฐานรากในพื้นที่

จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว).ที่ได้ผนึกกำลังภาคีทั้งภาครัฐ เอกชน ในการมุ่งใช้ศักยภาพด้านวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม เพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันในอันที่จะพาประเทศไทยพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ 1-3 ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพมหานคร

ข้อมูล / ภาพ  นายสุริยนต์ สูงคำ เจ้าหน้าที่วิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ล้านนา ,มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ,สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว)

Facebook Messenger icon