โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ

มทร.ล้านนา ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ "การพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อสนับสนุนการตัดสินใจพื้นที่วิจัยเชิงยุทธศาสตร์เพื่อขจัดความยากจนและสร้างโอกาสทางสังคม”

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 22 มีนาคม 2567 โดย พลอยภิญญา สุภาพรเหมินทร์ จำนวนผู้เข้าชม 280 คน

วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  ลำปาง และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์ ไชยเมืองชื่น รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นตัวแทนเข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการตัดสินใจ และอบรมเชิงปฏิบัติการ “ระบบสนับสนุนการตัดสินใจพื้นที่วิจัยเชิงยุทธศาสตร์เพื่อขจัดความยากจนและสร้างโอกาสทางสังคม” เพื่อบูรณาการความร่วมมือในการพัฒนา ระบบ SRA DSS (SRA: Strategy Research Area) (DSS: Decision Support System) ส่งเสริมประกอบการตัดสินใจของหน่วยงาน การวางแผนยุทธศาสตร์ กลยุทธ์ โครงการหรือกิจกรรมในการแก้ไขปัญหาความยากจนให้ถูกต้องและแม่นยำ รวมถึงเพื่อประโยชน์ในการส่งต่อความช่วยเหลือ การสร้างโอกาสทางสังคม การส่งเสริมด้านการศึกษาให้กับผู้ด้อยโอกาส และยกระดับคุณภาพชีวิตให้สามารถดำรงชีพได้อย่างยั่งยืน  พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เกี่ยวข้องนำเข้าสู่ระบบสารสนเทศเพื่อการตัดสินใจฯ และพัฒนาสมรรถนะบุคลากรของหน่วยงาน ในการใช้ประโยชน์ระบบข้อมูล ประกอบการพัฒนาระบบงานการแก้ปัญหาความยากจนในระดับพื้นที่ โดยมีหน่วยงานเครือข่ายร่วมลงนามกว่า 32 หน่วยงาน ณ ห้องประชุมโอฬารรัตน์  อาคารโอฬารโรจน์หิรัญ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

โดยได้รับเกียรติจากนายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานการประชุมการลงนามบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้

ข้อมูล/ภาพ  #ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์ ไชยเมืองชื่น  รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา #สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา #มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง