โลโก้เว็บไซต์ ทีมวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะไปร่วมงานพหุวัฒนธรรม เมือง ม่าน จีน ฝรั่ง  ฮิมวังกองต้า นครลำปาง | สถาบันวิจัยและพัฒนา

ทีมวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะไปร่วมงานพหุวัฒนธรรม เมือง ม่าน จีน ฝรั่ง ฮิมวังกองต้า นครลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 7 มีนาคม 2567 โดย พลอยภิญญา สุภาพรเหมินทร์ จำนวนผู้เข้าชม 153 คน

วันอังคารที่​ 5 มีนาคม 2567  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์​  ไชยเมืองชื่น​ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา​  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาและหัวหน้าโครงการวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะ​พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ศรีชนา  เจริญเนตร  อาจารย์กรณิศ  เปี้ยอุดร  และอาจารย์เพียงกานต์  นามวงศ์  นักวิจัยในโครงการไปร่วมงาน "พหุวัฒนธรรม เมือง ม่าน จีน ฝรั่ง  ฮิมวังกองต้า นครลำปาง" จัดโดยสมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย-ลำปาง ณ  อาคารเยียนซีไท้ลีกี  กาดกองต้า  อำเภอเมือง  จังหวัดลำปาง

ภายในงานมีกิจกรรมสาธิตการชงชา  เสวนาเล่าเรื่องบ้านเก่าลำปาง  แฟชั่นโชว์พหุวัฒนธรรมการแต่งกาย   การแสดงสินค้าหัตถกรรมในจังหวัดลำปางโดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.สุพรรณี  ฉายะบุตร  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปางและนางสาวตวงรัตน์  โล่ห์สุนทร  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปางเป็นประธานเปิดงาน

ทั้งนี้อาคารเยียนซีไท้ลีกีเป็นภาคีเครือข่ายในการทำงานด้านวัฒนธรรมของโครงการวิจัยลำปางแฮปปี้โฮะหรือโครงการวิจัยการจัดการทุนทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปางเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์และสำนึกท้องถิ่นอย่างยั่งยืนโดยการสนับสนุนจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) ปีงบประมาณ 2566

ข้อมูล/ภาพ  #ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์​  ไชยเมืองชื่น​ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา​  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา #สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา