โลโก้เว็บไซต์ RDi จัดกิจกรรม Grooming-Day 1 [บ่มเพาะวิจัย  ส่งเสริมผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์] | สถาบันวิจัยและพัฒนา

RDi จัดกิจกรรม Grooming-Day 1 [บ่มเพาะวิจัย ส่งเสริมผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์]

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 10 กรกฎาคม 2567 โดย ณิชกมล โพธิ์แก้ว จำนวนผู้เข้าชม 1562 คน

วันที่ 10 กรกฎาคม 2567 ผู้่ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีระศักดิ์ สมศักดิ์ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา พร้อมด้วยคณาจารย์ นักศึกษา ที่ผ่านการ Pitching ทุนสนับสนุนการส่งเสริมผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ และเข้าร่วมกิจกรรม Show & Share ในงานจัดแสดงนิทรรศการผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ และบุคลากรสถาบันวิจัยและพัฒนา เยี่ยมชมและรับฟังบรรยายแนวทางการดำเนินงานของอุทยานฯ ภายใต้กิจกรรม “Grooming : บ่มเพาะนักวิจัย ส่งเสริมผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์”

โดย ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.ภวิกา มงคลกิจทวีผล ผู้จัดการทั่วไป อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับและบรรยาย ในหัวข้อ “ทิศทางการส่งเสริมผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์” เพื่อส่งเสริมผลงานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อสร้างรายได้เชิงพาณิชย์ และเยี่ยมชมพื้นที่โดยรอบ อาทิ พื้นที่สนับสนุนสตาร์ทอัพในโปรแกรม Basecamp24, โรงงานต้นแบบนวัตกรรมอาหารครบวงจร (Innovative Food Fabrication Pilot Plant) และปิดท้ายด้วย NSP INNO STORE พื้นที่ทดสอบตลาดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมของผู้ประกอบการที่เข้ารับบริการจากอุทยานฯ ณ The Brick X อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่)

กิจกรรมดังกล่าวฯ ดำเนินงานภายใต้กิจกรรม “Grooming : บ่มเพาะนักวิจัย ส่งเสริมผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์” ระหว่างวันที่ 10 - 12 กรกฎาคม 2567 ภายใต้กิจกรรมที่ 7 ส่งเสริมผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ เชิงพาณิชย์ ภายใต้โครงการปฏิรูประบบและกลไกการนำผลงาน ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อสร้างทรัพย์สินทางปัญญาและสร้างรายได้เชิงพาณิชย์ ปีงบประมาณ 2566

Facebook Messenger icon