โลโก้เว็บไซต์ ประชุมชี้แจงการดำเนินงานโครงการ “การยกระดับและเพิ่มขีดความสามารถด้านวิจัยและพัฒนานวัตกรรมด้วยกระบวนการบูรณาการการเรียนการสอนร่วมกับงานวิจัยและบริการวิชาการสำหรับบุคลากรสายวิชาการและสายสนับสนุนรุ่นใหม่ มทร.ล้านนา” | สถาบันวิจัยและพัฒนา

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 29 กุมภาพันธ์ 2567 โดย พลอยภิญญา สุภาพรเหมินทร์ จำนวนผู้เข้าชม 197 คน

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นประธานเปิดการประชุมชี้แจงการดำเนินงานโครงการ “การยกระดับและเพิ่มขีดความสามารถด้านวิจัยและพัฒนานวัตกรรมด้วยกระบวนการบูรณาการการเรียนการสอนร่วมกับงานวิจัยและบริการวิชาการสำหรับบุคลากรสายวิชาการและสายสนับสนุนรุ่นใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา” ผ่านระบบการประชุมออนไลน์ Zoom Meeting โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์วิสูตร อาสนวิจิตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นหัวหน้าโครงการ กิจกรรมดังกล่าวมีบุคลากรสายวิชาการและสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เข้าร่วมประชุมทั้งสิ้นจำนวน 80 คน

โครงการ “การยกระดับและเพิ่มขีดความสามารถด้านวิจัยและพัฒนานวัตกรรมด้วยกระบวนการบูรณาการการเรียนการสอนร่วมกับงานวิจัยและบริการวิชาการสำหรับบุคลากรสายวิชาการและสายสนับสนุนรุ่นใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา” มีเป้าหมายด้านการพัฒนากำลังคนของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาทั้งสายวิชาการและสายวิชาการ ให้มีความรู้ความสามารถในการพัฒนาโครงการวิจัย ดำเนินงานวิจัยที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ตอบโจทย์ความท้าทายของสังคม เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ตลอดจนถึงการสร้างนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่ ลดความเหลื่อมล้ำ เพื่อให้เกิดเป็นพลังในการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ แผนแม่บท และนโยบายของรัฐบาล

ทั้งนี้โครงการได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ให้เป็นไปเพื่อการการศึกษา วิจัย แสวงหา รวบรวมวิทยาการ ร่วมกับเครือข่ายวิจัยและวิชาการ ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ศิลปะ วัฒนธรรมและภูมิปัญญา สร้างนวัตกรรมอันทรงคุณค่า เพื่อต่อยอดสู่การบริการวิชาการประยุกต์ใช้ประโยชน์ ในการพัฒนาภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคมในท้องถิ่น อันเป็นหนึ่งในพันธกิจหลักของมหาวิทยาลัย

ข้อมูล/ภาพ กลุ่มส่งเสริมงานวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนา #สถาบันวิจัยและพัฒนา  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา #หยิบดี